Gửi mứt hạt sen từ Hà Nội vào Sài Gòn nhanh chóng, an toàn
Mứt Sen Trần
Mứt là món ăn chơi không lạ lẫm với mọi người, nhất là dịp Tết. Thế nhưng nếu xét về hương vị truyền thống thì có lẽ khó có loại mứt nào qua được mứt sen trần của người Hà Nội. Đây là một ngón đặc sản Hà Nội ngon chứ danh đó.
Hạt mứt sen trần nhỏ xinh, giơ lên ánh sáng là cảm nhận ngay được độ trong suốt của nước đường ngấm. Ngồi nhâm nhi vài hạt mứt sen với chén trà ấm nóng, râm ran câu chuyện ngày Tết trong không khí đoàn viên là một thú vui thật hạnh phúc. Vậy nên bạn đừng quên mua mứt sen trần để làm quà Hà Nội bạn nhé.
Cách làm mứt hạt sen tươi bùi bên trong, giòn bên ngoài
Cách làm mứt từ hạt sen tươi
Sơ chế và chuẩn bị
- Hạt sen tươi rửa sạch, để ráo. Nếu hạt sen chưa lấy tim sen thì có thể dùng tăm để lấy tim sen, tránh gây đắng nhẵn cho thành phẩm.
- Đun nước sôi trong nồi cho một ít muối vào. Rồi tiến hành luộc hạt sen. Bạn cũng có thể hấp hạt sen chín. Sau khi hạt sen chín, cho hạt sen vào thau nước và ngâm khoảng 10 phút để hạt sen nguội, rồi vớt ra để ráo.
- Cho hạt sen vào tô, bỏ thêm đường phèn đã được xay rồi trộn nhẹ đều để đường tan hết. Ướp hạt sen tầm 2-3.
Sên mứt
- Bật bếp đun lửa nhỏ, đổ hạt sen vào chảo cùng với nước đường. Khi đường sôi lên, thỉnh thoảng đảo cho hạt ngấm đường thật đều. Lưu ý đảo nhẹ để tránh bị nát hạt sen.
- Sên mứt với lửa nhỏ cho tới khi nước đường đặc kẹo lại. Tiếp tục đảo mứt, khi bắt đầu thấy nặng tay thì đảo liên tục.
- Khi hạt sen bắt đầu khô ráo và có đường kết tinh bám lên mứt rồi đảo nhẹ ít phút nữa. Tiếp đến, cho vani vào đảo nhẹ rồi tắt bếp.
- Lắc nhẹ chảo thêm 1 lúc để mứt được khô ráo toàn bộ.
Khi mứt đã nguội, bạn bày ra dĩa và thưởng thức. Món mứt này sẽ thêm ngon nếu thưởng thưởng cùng tách trà xanh. Vị bùi bùi của hạt sen, kèm vị ngọt nhẹ từ những hạt đường bám vào từng hạt sen, kết hợp cùng vị đắng nhẹ của trà, sẽ mang đến một hương vị tuyệt.
Hạn sử dụng và phương pháp bảo quản
- Mứt hạt sen nên được sử dụng trong vòng 6 tháng, nên ăn càng sớm càng tốt, để giữ được hương vị thơm ngon nhất,
- Bảo quan mứt hạt sen ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh ánh nắng chiếu vào mứt, mứt sẽ chảy nước và dễ sinh sôi các vi khuẩn gây đau bụng khi ăn.
- Cách hiệu quả để bảo quản mứt hạt sen là cho vào trong hũ thủy tinh, rồi đổ 1 lớp đường trắng lên trên. Lớp đường sẽ hút ẩm và giữ mùi thêm ban đầu của mứt và mứt cũng không bị chảy nước.
- Không nên bảo quản mứt để trong tủ lạnh với nhiệt độ quá thấp, cách này dễ làm hỏng mứt và mứt sẽ chảy nước khi đưa ra ở nhiệt độ thường.
Bên cạnh đó, Airport Cargo cũng cung cấp các dịch vụ kèm theo
- Kho bãi: kho khô thường, kho lạnh, kho mát, kho ngoại quan,…
- Khai thuế hải quan: hỗ trợ, tư vấn khách hàng về thủ tục Hải quan, thông quan hàng hóa.
- Dịch vụ nâng hạ, giao nhận hàng trọn gói.
- Dịch vụ CO, CQ…
- Vận chuyển nội địa: đường bộ, đường sắt, đường không
AirportCargo tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực vận tải và logistic bao gồm dịch vụ chuyển phát nhanh nôi địa và quốc tế. Chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển giao nhận tận nơi, hoặc giao nhận hàng tại các cảng và của khẩu, lịch vận chuyển 1 chuyến/ngày, thời gian vận chuyển từ 1-2 ngày. Với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực logistic lâu năm, AirportCargo cam kết phục vụ quý khách hàng chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.
Hãy đến với Airport Cargo , chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách 24/24
Tìm hiểu thêm: