Gửi rượu thốt nốt từ An Giang đi Sài Gòn nhanh chóng, uy tín
Cây thốt nốt gắn liền với đời sống người dân An Giang theo năm tháng, tạo ra nguồn thu kinh tế cho người dân nơi đây. thơm mát cũng là thức uống giải khát quen thuộc. Đặc biệt lý tưởng hơn trong những ngày hè oi bức. Rượu thốt nốt từ đó cũng ra đời và thường xuyên có mặt trong hầu hết các bữa ăn, tiệc tùng của người dân An Giang. Nguyên liệu làm ra rượu thốt nốt rất đơn giản chỉ gồm nước thốt nốt (96,7%), đường cát, men rượu. Nước thốt nốt được thu hoạch từ các cây thốt nốt trên 20 năm tuổi và được lên men với giống nấm men thuần chủng.
Rượu thốt nốt dân dã, đậm đà và thơm ngon, có độ men nhẹ như rượu vang, có vị chua thanh. Thường được gọi với cái tên ‘tức thốt chu’ (thốt nốt chua). Rượu thốt nốt có mùi thơm thoang thoảng với vị ngọt không quá gắt. Khi được ủ ngắn ngày sẽ lên men ít hơn, cho ra một thứ rượu nhẹ dễ uống. Rất nhiều du khách đến với An Giang thừa nhận đã say lòng với thức uống thơm ngon và vô cùng độc đáo này.
Rượu thốt nốt tốt nhất nên uống sau bữa ăn, giúp hỗ trợ tiêu hóa. Sản phẩm ngon hơn khi uống lạnh.
Cách nấu rượu Thốt Nốt:
Nguyên liệu:
- Ta lựa chọn những trái thốt nốt chắc thịt và có vị ngọt hơi gắt, không được chọn những trái thốt nốt quá non.
- Người dân lấy ủ lên men chua tự nhiên nước thốt nốt từ những cụm hoa mới được hái về. Trong quá trình lên men không cho các vi sinh vật tiếp cận sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng rượu hoặc làm hỏng rượu. Rượu thốt nốt thành phẩm có nồng độ rượu khoảng 10-12%. Vì vậy người sử dụng rượu thốt nốt không phải bận tâm đến vấn đề ảnh hưởng sức khỏe.
Các quy định khi gửi rượu đi đường hàng không của Airport Cargo
Đối với rượu hoặc các chất lỏng có cồn nói chung. Thường được du khách lựa chọn mua về làm quà trong các chuyến du lịch. Tuy nhiên để mang được chúng lên hành lý, cần phải tuân thủ theo rất nhiều quy định của hãng hàng không đặt ra.
Đối với các chuyến bay nội địa:
- Rượu/chất lỏng có cồn với nồng độ dưới 24%: Không hạn chế
- Rượu/ chất lỏng có cồn với nồng độ từ 24 – 70%: Chỉ được mang tối đa 5 lít/người. Và phải được đựng trong bình đựng của nhà sản xuất
- Rượu/ chất lỏng có cồn với nồng độ từ 70% trở lên: Không được phép mang theo
- Hành khách cũng tuyệt đối không mang theo rượu gạo hoặc các loại rượu tự nấu khác. Bởi đối với các loại rượu này, nhân viên sân bay sẽ từ chối vận chuyển.
- Hãng hàng không cũng khuyến cáo, nếu mang theo rất nhiều rượu, hành khách nên mang nhiều bình. Mỗi bình đựng không quá 1 lít, đóng thùng xốp kỹ càng khi ký gửi, tránh trường hợp đóng gói sơ sài hoặc để trong hành lý quần áo dễ khiến rượu bị đổ vỡ.
Đối với các chuyến bay quốc tế
- Không được phép mang theo Rượu/ chất lỏng có cồn với nồng độ từ 70% trở lên
- Đối với rượu/chất lỏng có nồng độ cồn dưới 70% thì quy định như sau:
- Rượu/chất lỏng có cồn với nồng độ dưới 24%: Không hạn chế
- Rượu/ chất lỏng có cồn với nồng độ từ 24 – 70%: Chỉ được mang tối đa 2 lít/ người và phải được đựng trong bình đựng của nhà sản xuất
- Rượu/ chất lỏng có cồn với nồng độ từ 70% trở lên: Không được phép mang theo
- Rượu/ chất lỏng có cồn mua tại cửa hàng trong khu cách ly quốc tế, trên máy bay quốc tế được phép mang theo người và hành lý xách tay với điều kiện phải đựng trong túi nhựa trong suốt của cửa hàng, có niêm phong theo quy định, bên trong có biên lai/ hóa đơn ghi rõ nơi bán, ngày bán để ở vị trí đọc được dễ dàng mà không cần mở túi. Lưu ý, trọng lượng hành lý xách tay bao gồm cả hàng miễn thuế mua tại sân bay.
- Hãng hàng không cũng khuyến cáo, nếu mang theo rất nhiều rượu, hành khách nên mang nhiều bình, mỗi bình đựng không quá 1 lít. Đóng thùng xốp kỹ càng khi ký gửi, tránh trường hợp đóng gói sơ sài hoặc để trong hành lý quần áo dễ khiến rượu bị đổ vỡ.
- Hành khách cũng tuyệt đối không mang theo rượu gạo hoặc các loại rượu tự nấu khác (không có nhãn mác). Bởi đối với các loại rượu này, nhân viên sân bay sẽ từ chối vận chuyển.
Tham khảo chi tiết tại website của Airport Cargo
Tìm hiểu thêm: