Vận chuyển chả bò Đà Nẵng đi các tỉnh trong nước
Chả bò Đà Nẵng có hình thức khá giống giò bò của miền bắc nhưng khi ăn lại có vị hoàn toàn khác nên đây là món đặc sản được rất nhiều người chọn mua về làm quà. Chả được làm từ thịt bò tươi, lọc hết gân, xắt nhỏ rồi ướp với các gia vị như: nước mắm, đường, tiêu, hành lá,… đem xay nhuyễn rồi gói bằng lá chuối. Khi ăn bạn sẽ cảm thấy vị cay nhẹ và mùi thơm của các loại lá.
Chả bò Đà Nẵng là gì mà ăn rồi nhớ mãi?
Chả bò là một trong những đặc sản Đà Nẵng ăn một lần là nhớ mãi. Món ăn này có vị ngọt dịu rất vừa miệng, không ngán và phù hợp với khẩu vị của người miền Bắc và miền Nam. Dù ai đến với thành phố này cũng đều cố gắng mua về để thưởng thức và làm quà.
Đặc sản chả bò Đà Nẵng ngon chuẩn được làm từ thịt bò tươi, có màu hồng đỏ hấp dẫn. Khi ăn, bạn bỏ lớp vỏ bên ngoài ra sẽ thấy trọn vẹn được màu sắc tươi sáng của thịt. Chính điều này đã chiếm trọn sự yêu thích của đông đảo người dân địa phương cũng như du khách từ khắp mọi nơi muốn nếm thử và mua về làm quà.
Sở dĩ, chả bò Đà Nẵng có được vị ngon tuyệt vời là do những con bò được chăn thả tự nhiên. Thức ăn của chúng là cỏ xanh mướt ven sông Thu Bồn, sông Vu Gia được phù sa bồi đắp hàng năm. Bởi vậy, thịt bò nơi đây săn chắc, khi làm chả mang hương vị khác biệt.
Kinh nghiệm mua chả bò Đà Nẵng
Đây là một trong những món ăn ngon và quen thuộc được nhiều du khách yêu thích. Tuy nhiên, để lựa chọn được từng miếng chả thơm ngon, bạn cần nằm lòng những vấn đề sau nhé!
Kinh nghiệm mua chả bò Đà Nẵng chính là lưu ý về màu sắc, mùi và kiểm tra xem có hàn the hay không. Cụ thể như sau:
- Lựa chọn chả bò Đà Nẵng tại địa chỉ uy tín.
- Kiểm tra trên vỏ chả có tem nhãn, hạn dùng và thương hiệu.
- Kiểm tra chả bò có hàn the hay không bằng giấy tẩm nghệ.
- Ngửi mùi thơm nhẹ, nồng của thịt và thơm của lá chuối nên mua ngay.
- Phía bên ngoài của chả bò phải được gói bằng lá chuối, màu sắc của lá không bị héo úa.
- Cắt ra thấy màu hồng hấp dẫn, xuất hiện nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt.
- Miếng chả bò chất lượng sẽ có độ săn và độ đàn hồi cao.
Chả bò Đà Nẵng để được bao lâu?
Chả bò Đà Nẵng chỉ có thể sử dụng trong một thời gian nhất định. Vì vậy, bạn cần nắm chắc cách bảo quản để tận dụng trọn vẹn vị ngon và không gặp phải vấn đề về tiêu hóa. Cụ thể như sau:
- Thời gian bảo quản: Bảo quản được tới 2 tháng khi để trong tủ đông -18 độ C, để chả bò trong ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản từ 5 – 7 ngày, nên sử dụng ngay sau 1 – 2 ngày nếu để ở ngoài nhiệt độ thường.
- Cách bảo quản: Trong quá trình vận chuyển nên cho chả bò Đà Nẵng vào thùng xốp, cho đá vào ướp. Ngoài ra, bạn có thể gói kín tránh ánh nắng mặt trời và nhiệt độ tiếp xúc.
Tìm hiểu thêm: