Vận chuyển mứt trái cây đi từ Đà Nẵng đến Hà Nội
Mứt trái cây là gì?
“Mứt” hay còn gọi “mứt trái cây” được chế biến các loại trái cây và một số loại củ nấu với đường đến độ khô từ 65-70%. Trong mứt, các vi sinh vật vì bị co nguyên sinh nên không hoạt động, hoặc không phát triển vì nồng độ axit cao trong mứt quả vì thế nhiều loại mứt nấu xong có thể không cần thanh trùng. Mỗi loại mứt sẽ có một màu sắc và hương vị đặc trưng tùy theo nguyên liệu dùng để chế biến thành.
Mứt trái cây giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn
Mứt trái cây là một cách tuyệt vời để bạn nhận được lợi ích sức khỏe từ trái cây. Tuy nhiên trên thị trường lại có rất nhiều loại mứt trái cây, có loại mứt được làm từ xi-rô ngô (HFCS) và có loại mứt làm từ đường.
Vậy làm thế nào để mứt trái cây giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn ?
Các loại mứt trái cây không được làm giống nhau. Không phải tất cả các loại mứt đều có cùng một lượng đường, một số loại không có xi-rô ngô (HFCS).
Những loại mứt trái cây chất lượng cao hơn không làm bằng HFCS mà hầu hết sử dụng Đường mía nguyên chất thật, không có GMO, không chứa gluten, chứa nhiều chất xơ và có thể chứa ít đường hơn các loại mứt, thạch và chất bảo quản thông thường.